วันเสาร์, มิถุนายน 10, 2023

ไม้ ใบ ใน ร่ม

1:NiceDayInNiceLife. 🌿:
เกิดเป็นดินหยัดยืนพื้นพสุธา ขึ้นมาจนเป็นต้นไม้
อิ่มอาหารมีน้ำเลี้ยงร่างกาย กิ่งใบงอกงามแข็งแรง
อยู่ห่างไกลดินแดนพฤษ์พงพนา นกกาพึ่งพาอาศัย
ร่มเงาบังใบ มีชีวิตในพงไพร
ไม่เคยทำใครให้เดือดร้อน
ต้นไม้ ; สุรสีห์ อิทธิกุล /AzzR8h5crA
2:PONY:
การจะมีร่มไม้ใบหนาที่ให้ร่มเงาที่ร่มเย็นได้นั้น เกิดจากการที่ลงมือปลูกต้นไม้ แล้วปล่อยให้เติบโตมาเป็นเวลานานแล้ว

เป็นการย้ำว่าการลงทุนก็เหมือนการปลูกต้นไม้ที่ต้องให้เวลาในการเติบโต การลงทุนระยะยาวจึงให้ผลตอบแทนที่ดีเสมอ

Start early, be patient, and let your money grow. /vG4SaCYb2g
3:~🐰🌸BunnyCitY🌸🐰~คนที่สูงแค่152cm.:
Day 3 ใบต่างเหรียญ ชื่อวิทยาศาสตร์Evolvulus nummularius (L.) L. เป็นไม้คลุมดินเลื้อยแผ่ขยายไปเรื่อยๆปลูกแทนหญ้า เพราะที่บ้านมีแต่คนแก่ไม่มีเวลาและแรงในการตัดหญ้า มีดอกเล็กๆสีขาว ปลูกง่ายโดนแดดได้ ไม่ชอบอยู่ในที่ร่มเท่าไร ไม้พื้นๆแต่ความสวยไม่ธรรมดาเลย #plantober2021 #plantober /f0oRK2RDs0
4:( slow ) 🕯𓂃꙳⋆:
(3) ดราเค่น: ดอกไม้ประจำตัวคือ ดอกของต้น Hosta (ขอทับศัพท์ไปเลยนะคะ ไม่มีชื่อไทย) ต้น Hosta เป็นต้นไม้ที่นิยมปลูกในสวนญี่ปุ่นเพราะใบที่กว้างของมันสร้างความร่มรื่นได้ดี ต้น Hosta มีความหมายว่ามิตรภาพ, การอุทิศตัว และความจงรักภักดี เหมือนกับมิตรภาพของดราเค่นที่มีต่อไมกี้ /XBive6HoiP
5:Next Step:
วัตถุดิบสำคัญในขนมดอกดิน
ดอกดิน ชื่อเรียกแตกต่างกันแต่ละท้องถิ่น พืชขนาดเล็ก ไม่มีใบ มีชีวิตอยู่แบบกาฝาก ต้นเป็นปุ่มปมเบียนอยู่กับรากไม้หรือหญ้า ลำต้นเกาะอยู่ตามรากไม้ใต้ดิน ดอกโผล่มาเหนือดิน สีม่วงเข้ม พบในที่ร่มและชื้นช่วงฤดูฝน ในดอกมีสารสีดำชื่อออคิวบิน ใช่แต่งสีดำในขนม /VOr3UZeTFd
6:ตัวน้อยนึง:
เกด หรือ #ต้นราชายตนะ (Manilkara hexandra) เป็นต้นไม้ที่พระพุทธเจ้าประทับในสัปดาห์ที่ 7 หลังการตรัสรู้ภายใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์ เกดเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ ปลูกในบริเวณบ้านร่มรื่นเย็นสบาย ดอกสีขาว ออกดอกตามง่ามใบของแขนงกิ่ง มีลักษณะคล้าย #ดอกพิกุล ชอบดินปนทราย ไม่ชอบน้ำมาก ชอบแดดทั้งวัน /wQFfxUxMak
7:rattomarty:

BASKET Coffee and Croissant ขอยกให้เป็น Hidden Gem ย่านบางชันเลยค่ะ ด้วยบรรยากาศร่มรื่น บนพื้นที่สวนสีเขียวกว้างๆ เต็มไปด้วยไม้ดอกไม้ใบสวยๆ มากมาย⁣ ทางเข้าคาเฟ่น่ารักเหมือนบ้านในนิทาน มีต้นสนตั้งขนานคู่กับทางเดินทั้งสองฝั่ง #รีวิวคาเฟ่ /CSBG1rvROp
8:yung:

มะลิน้อย ดอกเล็กๆ สีขาว น่ารักมากๆ ค่ะ

เป็นไม้โชว์ใบ ตั้งโต๊ะ แดดเช้าได้ ร่มได้ ปลูกในอาคารได้ค่ะ

กำลังติดดอกตูมกันเยอะเลย 💚😍😍

แบ่งขายนะคะ
กระถางขนาด 4” ราคา 100 บาทค่ะ

ค่าส่ง 60 ใส่ได้ 6 กระถาง

โทร 081-400 -7137
Line @ y u n g /QuXUSowF9e
9:Next Step:

Christmas Cactus #ไม้ประดับดูดสารพิษ เป็นสายพันธุ์พืชที่มีถิ่นกำเนิด ประเทศบราซิล เป็นไม้อวบน้ำในกลุ่มกระบองเพชร กิ่งและใบมีสีเขียวเข้ม ใบมีลักษณะแบน ขอบใบหยักคล้ายใบเสมา ดอกมีสีสดและหลายพันธุ์ จึงมีสีสันต่างกันไป เจริญเติบโตบนต้นไม้หรือก้อนหินในแหล่งอาศัยที่โดยทั่วไปมีร่มเงา /mL8I7Ur40l
10:วิฬาร์ ปันฝัน🍉🍀:

สวัสดีศุกร์สุดท้ายของเดือนเมษา 🌿
ขอพรให้ทุกท่านมีความสุขตลอดวัน

#สวัสดีชาวทวีตตี้ #ต้นไม้ในบ้าน
✨ไม้ใบมีรูต้นนี้ชื่อว่า #พลูฉลุ หรือ Window leaf เลี้ยงง่ายในร่มหรือแดดรำไร ต้องมีหลักปักให้เลื้อยปีนนิดนึง จะยิ่งสวย จริงๆ นางวงศ์เดียวกับ Monstera นะ 🍀 /j1PE0JdaW0